Giá cho thuê đất trung bình tại các khu công nghiệp (KCN) ở Bình Dương khoảng 45usd đến 18usd/m2 trên diện tích đất thuê dài hạn 50 năm.

Giá cho thuê nhà xưởng chưa bao gồm VAT tính trung bình khoảng từ 1,5 USD đến 4 USD trên mỗi m2 xưởng xây sẵn. 

Gần đây, các chủ đầu tư có xu hướng thay vì cho thuê đất trong  KCN hoặc để trống nếu không có doanh nghiệp (DN) đầu tư, họ xây dựng mô hình nhà xưởng xây sẵn có kèm theo dịch vụ hỗ trợ để phục vụ DN. Diện tích nhà xưởng xây sẵn vừa và nhỏ khoảng 3.000m2. Giá cho thuê nhà xưởng trung bình khoảng 2 USD/m2, chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ.

Tại thị trường tỉnh Bình Dương, diện tích nhà xưởng xây sẵn không lớn, chủ yếu là đất công nghiệp với quỹ đất hơn 3600 hecta tại hơn 18 KCN. Thời gian sử dụng đất còn lại khoảng từ 39 năm đến 48 năm tại các KCN. Hoạt động cho thuê ổn định với tỉ lệ lắp đầy KCN từ 50% đến 70%. Riêng các KCN Nam Tân Uyên, Bến Cát, Thuận An, … có tỷ lệ dưới 40% quỹ đất công nghiệp…

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế đến năm 2020, tổng nguồn cung đất công nghiệp sẽ tăng trưởng hơn 53200 hecta, tương đương tỷ lệ khoảng 83% so với quỹ đất công nghiệp hiện tại ở các KCN ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, việc ưu đãi thuế thu nhập DN, chi phí lao động thấp và nhiều chính sách vĩ mô của nhà nước sẽ thu hút các DN trong nước, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để đầu tư nhà máy sản xuất tại các KCN sẽ ngày 1 gia tăng…

Quý khách có nhu cầu tham khảo thêm bảng giá thuê nhà xưởng tại các KCN ở Bình Dương, Đồng Nai , Long An, vui lòng liên hệ trực tiếp: 0903 077 808 (Mr Bắc)